Ăn vải có nóng không? Vải có tác dụng gì cho sức khỏe?

Vải thiều là loại trái cây đặc sản vào mùa hè của nước ta được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên nhiều người vẫn e ngại không biết ăn vải thiều có nóng không?Vải có tác dụng gì cho sức khỏe? Vậy câu trả lời chính xác là gì? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây

 

1.Ăn vải có nóng không?

Mùa vải thường rơi vào từ tháng 3 đến tháng 5 âm lịch, nên vào mùa hè hầu như mọi người đều sẽ mua vải về để thưởng thức.Với thắc mắc ăn vải thiều có nóng không thì câu trả lời là có. Vải thiều chứa rất nhiều đường glucozo nên ăn vải nhiều có thể khiến mọc mụn, nhọt, nhiệt miệng, gây nóng trong. Nếu ăn nhiều vải thiều còn có thể gây ra tình trạng “ say vải” gây tích tụ nhiệt lượng lớn không tốt cho cơ thể.Bạn chỉ cần chú ý liều lượng quả vải cho vào cơ thể, cũng như thay đổi các loại quả để vẫn có thể cung cấp được vitamin, hàm lượng chất dinh dưỡng là được nhé.

2. Tác dụng của quả vải đối với sức khỏe

Không chỉ là loại trái cây tươi ngon, ăn vải thiều còn đem lại rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe như:

Chống ung thư: nhờ có chứa nhiều flavones, quercetin, kaemferol nên ăn vải giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Tốt cho hệ tim mạch: có thói quen ăn vải giúp chúng ta giảm nguy cơ bị mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, ổn định được nhịp tim và mức huyết áp do có chứa nhiều polyphenol và các chất chống oxy hóa.

Tốt cho tiêu hóa: vải chứa nhiều chất xơ nên giúp thải độc trong dạ dày hiệu quả, có thể làm giảm tình trạng ợ nóng và cảm giác khó chịu ở dạ dày.

Làm đẹp da: vải không chỉ giàu vitamin C và chất dinh dưỡng mà còn chứa cả Oligonol nên ăn vải còn có thể làm giảm đi sự xuất hiện của tàn nhang và nếp nhăn rõ rệt, rất tốt cho làn da.

       Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe. Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *